บ้านและที่ดินจังหวัดตรัง

จังหวัดตรัง หรือเมืองทับเที่ยง  เมืองที่มีพื้นที่กว่า 4,941  ตารางกิโลเมตร  เมืองที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย  เมืองที่เคยได้ถูกบันทึกอยู่ในกินเนสบุ๊คในเรื่องของการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีคู่วิวาห์จากทั่วโลกมาร่วมในงานครั้งนั้น  นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวและทัศนียภาพที่งดงามแล้วนั้น  จังหวัดตรังยังเป็นจังหวัดที่เป็นต้นกำเนิดของต้นยางพาราซึ่งถือเป็นพืชเศรษฐกิจที่นำรายได้มาสู่ประเทศไทยอันดับต้น ๆ อีกด้วย  ซึ่งนอกจากต้นยางพาราแล้วนั้นยังมีพืชชนิดอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถปลูกได้ดีในจังหวัดตรัง
การเลือกซื้อบ้านและที่ดินในจังหวัดตรังไม่ว่าจะเป็นในเขตพื้นที่ไหนก็เรียกว่าสามารถทำประโยชน์ให้กับเจ้าของที่ได้เป็นอย่างดี  ไม่ว่าจะเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ในทรัพยากรธรรมชาติหรือทัศนียภาพก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างมากกันเลยทีเดียว
การเลือกซื้อบ้านและที่ดินจังหวัดตรัง
1. อำเภอเมืองตรัง  -  สำหรับผู้ที่ชอบสังคมแบบคนเมือง  อำเภอเมืองตรังถือว่าเป็นสถานที่ ๆ ได้ความนิยมค่อนข้างสูง  เพราะนอกจากสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ครบครันอย่างห้างสรรพสินค้า  สถานพยาบาลและสถานศึกษาแล้วนั้น  สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ราชการที่สำคัญหลายแห่งก็อยู่ที่นี่อีกด้วย  อีกทั้งในเรื่องของการเดินทางและการคมนาคมก็ค่อนข้างที่จะสะดวกเพราะเป็นเสมือนศูนย์กลางที่จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย
2. อำเภอกันตัง  -  ตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบันกันตังเป็นเมืองท่าแห่งการค้าขายตลอดมา  ตลอดจนปัจจุบันก็เช่นเดียวกัน  กันตังก็ยังมีความสำคัญในเรื่องของการค้าขายและทำธุรกิจกับต่างประเทศอยู่  และยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคมกับต่างชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นยางพารา  ไม้ยาง แร่ธาตุ ถ่านหินหรือยิปซั่ม  ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เมืองกันตังจะเป็นที่น่าสนใจของทั้งเหล่าผู้หาที่อยู่อาศัยไปตลอดจนถึงนายทุนรายเล็กไปจนถึงรายใหญ่
3. อำเภอปะเหลียน  -  อีกหนึ่งอำเภอที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก  อำเภอปะเหลียนมีอาณาเขตฝั่งหนึ่งที่ติดกับทะเล  จึงทำให้มีความโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม  ทั้งยังในเรื่องของธุรกิจการขายสินค้าทางทะเล  เช่นอาหารทะเลอีกด้วย  และนอกจากทะเลแล้ว  เมืองปะเหลียนยังถูกล้อมรอบด้วยป่าและเข้าที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อีกด้วย
 
ซึ่งนอกจากทั้งสามพื้นที่นี้ทียกมาเป็นตัวอย่างแล้วนั้น  ยังมีอีกหลายพื้นที่ ๆ เรียกว่าได้ว่าหากจะทำการซื้อมาไว้ครอบครองทั้งเพื่อการอยู่อาศัย  หรือเพื่อการทำธุรกิจการค้าก็เรียกได้ว่าสามารถคืนทุนให้คุณได้ในระยะเวลาอันสั้นอย่างแน่นอน  เพราะไม่ว่าจะในเรื่องของความสมบูรณ์ทางทรัพยากรธรรมชาติ  สถานที่ท่องเที่ยวหรือธุรกิจการค้าขายแล้วนั้น  สามารถหาได้จากเมืองตรังอย่างครบถ้วนกันเลยทีเดียว
 
ที่มา : 
Baanruenthai-trang.com

บ้านและที่ดินจังหวัดตรัง

Comment

Comment:

Tweet